Hiệu quả của Greensal cho Chua/phèn và Xâm thực Mặn

Mùa khô đang đến tại Miền Nam và đồng thời cũng là mùa Chua/Phèn và Xâm thực Mặn lại đến với các tỉnh ven biến và đồng bằng Sông Cửu Long. Tuy rằng mới đầu vụ khô tại Miền Nam song thực trạng Xâm thực Mặn đã diễn ra khá rộng tại đây và theo thực tế và dự báo năm nay Xâm thực Mặn sẽ diễn ra nghiêm trọng và quy mô sâu-rộng hơn so với các năm trước do biến đổi khí hậu rõ nét hơn. Hơn một tháng trở lại đây tại các tỉnh miên tây: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau... xâm thực mặn đã bắt đầu trở nên nghiêm trọng và gây hại trực tiếp cho sản xuất Nông Nghiệp. Tại các địa phương trên năm nay khi bà con Nông dân đã sử dụng Greensal để ngăn ngừa và làm giảm thiệt hại ở mức thấp nhất cho cây trồng

- Tại Gò Công-Tiền Giang mọi năm khi xâm thực mặn xảy ra bà con vùng trồng Mãng Cầu Giai hầu như đành bỏ qua thâm canh hay sử dụng Vôi bột và phân lân để làm giảm thiệt hại đáng kể do nước mặn tràn vào hay tạm ngưng tưới cây trồng do sông ngòi đã bị nhiễm mặn. Nhưng năm nay bà con Nông dân khu vực này đã sử dụng Greensal phun/xịt hay tưới cho Mãng Cầu Giai trong vùng bị xâm thực mặn và thật bất ngờ cây Mãng cầu vẫn sinh trưởng và phát triển tốt bình thường hứa hẹn một mùa vụ bội thu.

- Tại Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng bà con nông dân đã bắt đầu nói về Greensal như là giải pháp tối ưu cho mùa hạn năm nay cho vấn đề xâm thực mặn. Một số gia đình đã sử dụng thấy được hiệu quả cao nên đã tìm đến các đại lý VTNN để tìm mua Greensal về sử dụng.

- Tại tỉnh Hậu Giang trong vụ lúa vừa rồi một số gia đình trồng lúa phản ánh rằng: Trong ruộng lúa của họ có những chỗ cao hơn do làm đất không bằng phẳng. Do vậy cây lúa những chỗ này thường kém phát triển do xì phèn vì nước ngọt không tới. Nhưng khi sử dụng Greensal phun/xịt là bộ rễ cây lúa phát triển tốt và lá cây bắt đầu xanh lại và phát triển bình thường. Khi thu hoạch những chỗ này vẫn cho năng suất cao không kém những vùng khác mà các năm trước không thể được như vậy.

- Tại Kiên Giang An Giang. Bà con đã sử dụng Greensal không chỉ cho cây lúa mà còn các cây rau mầu khác cũng đem lại hiệu quả rất cao. Các cây trồng sau khi phun//xịt Greensal thì bộ rễ phát triển rất mạnh và cây trồng trở lại xanh tốt bình thường.

Xem thêm cách sử dụng Greensal bằng cách nhấn/click chuột tại các đường link dưới đây:

- Đặc tính của Greensal: http://greendelta.com.vn/?p=v2a129

- Giải pháp Greensal: http://greendelta.com.vn/?p=v1b44

- Sử lý : http://greendelta.com.vn/pictures/file/TTVTNNQ4-2012.pdf

Greendelta     Chất lượng tột đỉnh 
COPYRIGHT 2007 Greendelta Co.,Ltd. ALL RIGHTS RESERVED  |   DESIGNED BY Greendelta