DINH DƯỠNG CHO LÚA CHẮC HẠT, THƠM, DẺO

Bên cạnh yếu tố giống lúa, sinh thái từng khu vực cho ra những loại gạo nổi tiếng như Nàng thơm Chợ Đào, Tám Thơm ... thì yếu tố rất quan trọng để có gạo ngon, thơm, dẻo còn phụ thuộc rất nhiều vào dinh dưỡng. Ngay từ trước giai đoạn trổ bông dinh dưỡng đã rất quan trọng, nếu thiếu thì hạt lúa sẽ dễ lép, năng suất không cao... Để cung cấp cho cây lúa phát triển khỏe-hạn chế sâu bệnh, ngay từ giai đoạn trước khi trổ đòng cần cung cấp lượng dinh dưỡng NPK đầy đủ kết hợp với bón gốc phân vi lượng hạt Chelate(-) Utah/CHELAX và phun phân Vi lượng Chelate (-) Deltamicro hoặc Feticombi-5 và 1-2 lần CHELAX Rice chuyên cho lúa thì cây sẽ được cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. Khi cây lúa vào hạt chắc phun Delta-K và 1-2 lần CHELAX Sugar Express để tăng hàm Kali sulfate-lúa chắc hạt, có gạo thơm và dẻo.

(Quy trình chăm sóc cây lúa) 

COPYRIGHT 2007 Greendelta Co.,Ltd. ALL RIGHTS RESERVED  |   DESIGNED BY Greendelta